Site Overlay

Ramsdale เชื่อว่า จุดจบที่ไม่ดีนักของ อาร์เซน่อลในฤดูกาลที่แล้ว ได้จุดไฟประกายให้กับนักเตะชุดปัจจุบัน

Ramsdale กล่าวว่า Arsenal ฟอร์มการเล่นที่ ‘ร้อนแรง’ ต่างจากฤดูกาลที่แล้ว

Ramsdale เผยให้เห็นว่าตอนนี้ พวกเขามีแนวทางที่ดี ต่อให้มีสิ่งผิดพลาดเกิดขึ้น ชัยชนะเหนือท็อตแนม คู่แข่งในลอนดอนเหนือ arsenal vs tottenham 3-1 ประตู เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ Arsenal ยังรั้งที่จ่าฝูงของ พรีเมียร์ลีก ได้ประตูจาก โธมัส ปาร์เตย์, กาเบรียล เฆซุส และกรานิต ชาก้า พิสูจน์ให้เห็นถึงความอันตราย ที่มากเกินไปสำหรับสเปอร์สแค่ 10 คน

แฮร์รี เคน ยิงตีเสมอจากจุดโทษ ซึ่งเป็นประตูที่ 14 ของเขาใน 18 เกมดาร์บี้ลอนดอนเหนือ แต่เมื่อ เอเมอร์สัน รอยัล โดนไล่ออกจากสนาม ด้วยการเข้าบอลที่น่าเกียจกับกาเบรียล มาร์ติเนลลี่ 

ทั้งผลงานและ ผลการแข่งขัน ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงย้อนกลับในเดือนพฤษภาคม ที่ท็อตแนม ชนะ 3-0 ประตู และท้ายที่สุด ตัดหน้าทีมปืนใหญ่ ไปสู้ศึกแชมเปี้ยนส์ลีก เป็นทีมสุดท้าย

หลังจากการสูญเสียครั้งนั้น Ramsdale กล่าวว่าอารมณ์ดีขึ้นมากจากทีม Arsenal มีบางสิ่งบางอย่างที่ ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ รู้สึกได้ว่าเปลี่ยนไปในฤดูกาลนี้Ramsdale

“ประสบการณ์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว กำลังเพิ่มสปิริตและความคิดของทีมเรา”

“ไม่ใช่แค่เด็ก ๆ ที่เข้ามาเท่านั้น ที่นำความคิดที่ชนะมา เราทุกคนมีไฟลุกโชนอยู่ข้างใน เพราะเหตุที่เกิดเมื่อ สิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว”

“เราพูดเกี่ยวกับมันก่อนเกม เพื่อเล่นเกม ไม่ใช่โอกาส และนั่นคือสิ่งที่เราทำ วันที่ผมกลับไปปรีซีซั่น สองสัปดาห์หลังผ่านทีมชาติ ผมกลับมาและมาตรฐานการฝึกซ้อมก็เพิ่มขึ้น”

“ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล เราเล่นได้ดีมาก ในเกมต่างๆ และเราชนะ นั่นช่วยได้” มันเป็นทัศนคติ ที่ไม่มีวันตาย วิธีที่ผมจะพูดก็คือ “ความคิดที่ได้ผล” ‘ใครจะไปสนใจเราที่ยอมรับ? เรามีเวลา 10 หรือ นาที 70 นาที เราจะเล่นในแบบของเรา เราไม่เคยหมดเวลา’

“นั่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเราและผู้จัดการทีม เราจะไม่หยุดทำงาน”

หนึ่งในผู้เล่น ที่เข้ามาในทีมจากฤดูกาลที่แล้ว คือวิลเลียม ซาลิบา เซ็นเตอร์แบ็คชาว ฝรั่งเศสรายนี้ เคยเล่นให้มาร์กเซย เมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้ลงเล่นให้ทีมของ มิเกล อาร์เตต้า อย่างมั่นคงแล้ว

“เขาเข้ากันได้ดีจริงๆ” แรมส์เดล กล่าวถึงนักเตะวัย 21 ปีรายนี้

“ถือเป็นเครดิตสำหรับเขา ที่ถูกส่งเข้าสู่ทีมโดยตรง เขาเป็นคนที่เหมือน โรลส์-รอยซ์เล็กน้อย กับการเคลื่อนไหวของเขา และเขาไม่เคยดูหรือถูกแบ่งแยกเลย”

“เขายังเด็ก ดังนั้นยังคงทำผิดพลาดอยู่ ดังนั้นในนาทีนี้ เบ็น ไวท์) ตัวของผม Aaron Ramsdale กาเบรียล หรือโธมัส ปาร์เตย์ กำลังดึงความสามารถเขาออกมา และเขาก็กำลังพัฒนาร่วมกับคนอื่นเช่นกัน”

“นั่นคือสิ่งสำคัญในนาทีนี้ ความผิดพลาดของเรา ไม่ได้นำไปสู่หลายๆอย่าง และนั่นคือสัญญาณของทีม ที่มีตัวนักเตะที่ดีอยู่ในทีม”

 

สามารถติดตาม ข่าวกีฬา ได้ที่นี่ frednet.com ทุกวัน